หน้าแรก ยาสมุรไพรไทย ปั้น ยาดมสมุนไพรทิพย์เกสร เปิดมากว่า 90 ปี ให้เป็นทางเลือกมากกว่ายาดมกระปุกเขียว

ปั้น ยาดมสมุนไพรทิพย์เกสร เปิดมากว่า 90 ปี ให้เป็นทางเลือกมากกว่ายาดมกระปุกเขียว

26
0

ยาดมสมุนไพรกระปุกเขียว ที่สร้างปรากฎการณ์สะท้านวงการสมุนไพรไทย หลังจากที่เราเห็นวัยรุ่น คนหนุ่มสาว รวมถึงดารานักแสดง คนที่มีชื่อเสียง ไม่เว้นแม้แต่ชาวต่างชาติ ต่างหยิบยาดมสมุนไพรกระปุกเขียวขึ้นมาดม และจากปรากฎการรณ์ยาดมกระปุกเขียว ทำให้ยาดมสมุนไพรแบรนด์อื่นๆ ได้รับอานิสงส์ ดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นตามได้ เช่น ยาดมสมุนไพร แบรนด์ทิพย์เกสร แห่งลุ่มน้ำบ้านวัดถั่ว จ.สุพรรณบุรี

ส่วนที่มาของ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรทิพย์เกสร เป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงอยู่คู่เมืองสุพรรณมาช้านานกว่า 90 ปี การพัฒนาต่อยอดมาอย่างต่อเนื่อง หลายเจเนอเรชั่น

โดยปัจจุบัน นางสาวทิพย์เนตร (โบ) แฉล้ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิพย์เกสร เฮิร์บ แอนด์ เฮลท์ จำกัด ทายาท เจเนเรชั่นที่ 4 รับช่วงดูแลกิจการ เล่าว่า ทิพย์เกสร เริ่มตั้งแต่รุ่นคุณทวด “หมอมิ่ง แนบเนียน” (เจเนอเรชั่นที่ 1) หมอยาไทยลุ่มน้ำบ้านวัดถั่ว หมอมิ่ง ได้คิดสูตรยาตำรับต่างๆ ไว้มากมาย โดยเขียนลงในตำรายา เพื่อให้ลูกหลาน นำสิ่งที่ท่านทำไว้ มาสานต่อ ช่วยเหลือผู้คน พอหลังจากหมอมิ่งเสียชีวิต “หมอจันทร์ แนบเนียน” (เจเนอเรชั่นที่ 2) ได้เข้ามาสานต่อเจตนารมณ์ “หมอมิ่ง” เปิดคลินิกรักษาคนไข้ ด้วยยาสมุนไพรตำรับเดียวกับที่หมอมิ่งทำมา

หลังจากนั้น “คุณหมอติ” (เจเนอเรชั่นที่ 3) คุณพ่อของโบ (คุณทิพย์เนตร) ซึ่งเป็นทายาทก็มารับช่วงต่อจาก “หมอจันทร์” เปิดคลินิกรักษาคนไข้ สร้างโรงงานผลิตยาสมุนไพร นำความรู้ทางแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบันมาผสมผสานเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้ ทำให้ยาสมุนไพรที่เราผลิตมีมาตรฐานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ทิพย์เกสร นั่นก็คือ ยาดมสมุนไพรตราทิพย์เกสร เรียกว่าตัวไฮไลท์ ที่ใครๆ ก็รู้จัก พอบอกว่า “ทิพย์เกสร” ทุกคนก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ยาดมสมุนไพร” ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะดั้งเดิมของ “หมอมิ่ง แนบเนียน” มีนำสมุนไพรมาผ่านกระบวนการอบ แช่ และผสมกับน้ำมันหอมสูตรพิเศษตำรับโบราณที่หมอมิ่งคิดค้นขึ้นกว่า 90 ปี ปัจจุบัน ทิพย์เกสรมีการผลิตสินค้าสมุนไพรครอบคลุม 3 หมวด 55 รายการ ประกอบด้วย ยาดมสมุนไพร , ครีมประคบ , ยาหม่อง , เสลดพังพอน , ยาบำรุงโลหิต ,ยาธรณีสันฑะฆาต , ยาประสะไพล , ยาตรีผลา , ยาถ่าย , ยาธาตุบรรจบ , ยาหอมไทรทอง , ยาหอมผสมชะมดเช็ด , ยาน้ำมันสมุนไพร ชนิดลูกกลิ้ง , ยาน้ำสมุนไพรผสมโคคลาน ฯลฯ ส่วนหมวดที่ 2 หมวดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น ASPAR , PROCERA , URICA , 5 Oil , C.O.CLEAR , CORDY PLUS และ หมวดที่ 3 เครื่องดื่มสมุนไพร เช่น ตรีผลาย่านาง เป็นต้น

ปัจจุบัน ในส่วนของช่องทางการขาย ทิพย์เกสรเป็นที่รู้จักของคนไทยทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ การเพิ่มช่องทางจำหน่าย เป็นระบบตัวแทน แบบสต็อกสินค้าและไม่สต็อก และการขายออนไลน์ อย่างไรก็ดี ในโลกออนไลน์ก็มีการแข่งขันสูงมาก ยังได้จัดกิจกรรม ร่วมกับผู้ชมในไลฟ์สด การจัดโปรโมชั่นดีๆ สุดคุ้ม พร้อมกับแบ่งปันข้อมูลด้านสุขภาพ , TikTok Shop , Shopee , Lazada ด้วย

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์